Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động do sai phạm

Like Tweet Pin it Share Share Email

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh sau khi bị thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra và điều tra những sai phạm trong thời gian vừa qua. Sự việc này nhận được sự quan tâm đông đảo từ dư luận tuy nhiên cũng được rất nhiều người dân ủng hộ để giải quyết triệt để lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Viện thẩm mỹ Kristina trước khi bị yêu cầu ngừng hoạt động

Trước khi Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động thì cơ sở này là một trong những địa chỉ làm đẹp được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn những dịch vụ cũng như liệu trình điều trị.

Viện thẩm mỹ Kristina được thành lập và năm 2018. Giám đốc điều hành của viện thẩm mỹ là bà Trần thị Lan Phương. Cơ sở đã thực hiện đăng kí tại Phòng Đăng kí kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu Tư thành phố hồ Chí Minh và đươc cấp giấy chứng nhận đăng kí hoạt động với tên gọi “ Viện thẩm mỹ Kristina- Chi nhánh công ty Trách nhiễm hữu hạn Thương mại Quốc tế Âu Châu”

Viện thẩm mỹ Kristina
Viện thẩm mỹ Kristina đã hoạt động hơn 2 năm

Viện thẩm mỹ hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực Spa. Bao gồm các liệu trình chăm sóc da mụn, chăm sóc da nhạy cảm, chăm sóc da lão hóa, tái tạo da, massage body đá muối Himalaya,… Tất cả những liệu trình được quảng cáo sẽ giúp khách hàng phục hồi da giúp nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng nhanh chóng hơn.

Những sai phạm của viện thẩm mỹ Kristina

Ngày 17/2/2020 Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh nhận được đơn phản ánh từ phía người dân về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của thẩm mỹ viện Kristina có địa chỉ tại số nhà 40A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3. Sở đã cử thanh tra xuống địa chỉ này để tiến hành điều tra và xác minh thông tin.

Ngày 19/2/2020 thực hiện điều tra tại viện thẩm mỹ Kristina. Thanh tra Sở Y tế đã xác minh tại cơ sở này có tiến hành hoạt động chăm sóc da, điều trị da bằng tia laser cho khách hàng. Tuy nhiên, hoạt động này chưa được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, viện thẩm mỹ Kristina có thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trên trang web chính thức. Tuy nhiên những bài viết này chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo đúng quy định. Chính vì vậy Viện thẩm mỹ Kristina quảng cáo như vậy không đúng với luật.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành thu giữ một số tang vật, trong đó bao gồm: 01 hộp chứa 03 lọ Fusion F-Magistral, 01 lọ Botulax, 02 lọ Beautem đã qua sử dụng để làm rõ hành vi khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Xử lí hành vi vi phạm của viện thẩm mỹ Kristina

Sau khi xác định sai phạm, thanh tra sở Y tế đã có thông báo Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước cấp Giấy phép hoạt động theo đúng quy định. Những hoạt động sau này hoàn toàn không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định. Đồng thời đề nghị Phòng Y tế quận 3 giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở.

 trang web viện thẩm mỹ Kristina
Sở Y tế yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina tháo gỡ những bài quảng cáo trên website

Thanh tra Sở Y tế cũng tiến hành cũng cố hồ sơ xử lí vi phạm hành chính đối với công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Quốc tế Âu châu theo đúng quy định.

Những trường hợp bị xử lí trong đợt kiểm tra vừa qua

Ngoài Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động thì thanh tra Sở Y tế cũng tiến hành kiểm tra đối với các viện thẩm mỹ khác trên địa bàn thành phố. Ngày 18/2, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế và đoàn liên ngành Quận 10 kiểm tra đột xuất cơ sở Phòng khám Đa khoa Nam Bộ tại 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10.

thanh tra kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ
Đợt thanh tra của sở Y tế đã xử lí vi phạm rất nhiều trường hợp vi phạm

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện nơi đây đang hoạt động Khám bệnh chữa bệnh cho một số bệnh nhân. Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình Giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này có thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh chữa bệnh trên trang mạng xã hội.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Nam Bộ ngưng ngay việc thực hiện khám bệnh chữa bệnh; che chắn biển hiệu; tháo gỡ quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *